{iKul} Mac

Sức mạnh tiềm ẩn...

Đã lâu rồi mình không viết bài nào, một phần vì do công việc bề bộn, một phần vì do mình chưa có chủ đề gì hấp dẫn để chia sẻ với các bạn. Hôm nay mình đọc được trên usingmac.com một bài viết rất hay, nên mình quyết định làm thử và phát triển thêm vài phần nữa để viết bài này.

Trước giờ cũng có nhiều bạn hỏi về việc khóa màn hình làm việc khi đi ra ngoài để làm những việc khác. Ví dụ như đang ngồi trong quán cafe làm việc bên chiếc máy Mac, có việc phải đi (nhà vệ sinh chẳng hạn) mà lại không muốn ai xem thông tin trong máy của mình, bạn cần phải khóa màn hình làm việc lại.

Để làm việc này trên máy Mac cũng rất đơn giản, bằng vài thao tác:

1. Thiết lập mật khẩu cho máy:
Nếu không có mật khẩu thì những công đoạn khác để bảo vệ máy là vô ích. Để thiết lập mật khẩu, bạn vào System Preferences, chọn Accounts.
Nhấn vào nút Change Password... để thay đổi mật khẩu cho máy.

Sau đó, nhập mật khẩu 2 lần. Rồi nhấn OK.

Cho dù đã đặt xong mật khẩu cho máy, công việc vẫn chưa xong.

2. Thiết lập chức năng bắt buộc nhập mật khẩu khi đăng nhập:
Nếu không đặt chức năng này thì máy cũng sẽ tự động đăng nhập vào hệ thống chứ không yêu cầu người dùng nhập mật khẩu. Để thiết lập chức năng này, nhấn vào Login Options ở góc dưới bên trái của cửa sổ Accounts của System Preferences

Trong phần Automatic Login, chọn vào phần Disable.

3. Hiển thị mục Đăng nhập trên thanh trình đơn hệ thống:
Việc hiển thị mục Đăng nhập này là để thực hiện việc khóa màn hình làm việc. Cũng trong của sổ Login Options như ở trên, chọn vào mục "Enable fast user switching", ở danh sách thả xuống, chọn cách hiển thị bạn thích.

Ngay sau đó, trên thanh trình đơn chính, sẽ xuất hiện một mục cho các toàn khoản sử dụng máy. Để khóa màn hình, bạn nhấn vào mục này rồi chọn Login Window.

Sau đó, màn hình đăng nhập vào hệ thống. Có nghĩa là không ai có thể sử dụng máy tính của bạn, trừ khi bạn nhập mật khẩu để vào máy tính làm việc trở lại.

Như vậy là chức năng khóa màn hình làm việc đã được thiết lập. Chúc các bạn vui nhé!

Mọi ý kiến đóng góp và thắc mắc, xin vui lòng gởi về địa chỉ email iKul.MAC@gmail.com

0 nhận xét

Post a Comment

Subscribe to: Post Comments (Atom)